อำเภอสรรคบุรี เกิด "พายุหมุน" ถล่ม! บ้านเรือนประชาชน พัดหลังคาปลิวยกไปทั้งหลัง ไฟฟ้าดับ กิ่งไม้หักโค่นขวางถนน


อำเภอสรรคบุรี เกิด "พายุหมุน" ถล่ม! บ้านเรือนประชาชน พัดหลังคาปลิวยกไปทั้งหลัง ไฟฟ้าดับ กิ่งไม้หักโค่นขวางถนน13 มี.ค. 2561, 21:01เมื่อช่วงเย็น (13 มีนาคม 2561) ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุหมุนฝนฟ้าคะนองในพื้นที่อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 5 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี ถูกพายุถล่มหลังคาปลิวยกไปทั้งหลัง ข้างฝาบ้านหลุดออก 1 ด้าน สายไฟฟ้าขาด ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีกิ่งไม้หักโค่นขวางถนน เจ้าหน้าที่เร่งตัดออกเพื่อให้ถนนสามารถสัญจรไปมาได้

ด้านนางอินทรานี ทองดี อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 5 ตำบลแพรกศรีราชา อำเภอสรรคบุรี  จังหวัดชัยนาท เล่าว่า  เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดลมพายุหมุนพัดถล่มยังบ้านของตน ซึ่งในขณะนั้นมีฝนตกหนัก ลมพัดแรง ได้พัดหอบเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปตามลม ทำให้สิ่งของเครื่องใช้ จำพวก ตู้เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เปียกจนได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่ใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 ด้านนายดนัย ท้วมเอื้อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลแพรกศรีราชา กล่าวว่า พายุพัดถล่มในครั้งนี้ฝุ่นตลบมองอะไรไม่เห็น แล้วยังได้พัดเอาหลังคาบ้านไปถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ไฟฟ้าดับ เบื้องต้น ได้รายงานไปยังอำเภอให้รับทราบถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และประสานไปยังการไฟฟ้าให้เข้ามาดำเนินการซ้อมแซมให้สามารถใช้ไฟฟ้าได้โดยเร็ว 

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท (ปภ.) กำลังเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และพร้อมทำการช่วยเหลือให้เร็วที่สุด

 
 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #พายุหมุนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน   #ได้รับความเสียหาย   #อำเภอสรรคบุรี  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร