คุณนาย ท่านผู้ว่าฯ อยุธยา เกาะกระแสละคร "บุพเพสันนิวาส" จูงมือสมาชิกเหล่ากาชาด แต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค ลงพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว


คุณนาย ท่านผู้ว่าฯ อยุธยา เกาะกระแสละคร "บุพเพสันนิวาส" จูงมือสมาชิกเหล่ากาชาด แต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค ลงพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว13 มี.ค. 2561, 20:19

วันที่ 13 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า คุณนายผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งชายและหญิง เกือบ 100 คน แต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค ลงพื้นที่เยี่ยมชมและถ่ายภาพตามวัดและโบราณสถานต่างๆ ภายในเมืองมรดกโลกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกใช้เป็นฉากประกอบการแสดงละครไทยย้อยยุค ในสมัยกรุงศรีอยุธยา เรื่อง บุพเพสันนิวาส เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภายหลังจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นละครไทยย้อนยุคในสมัยกรุงศรีอยุธยา ได้เริ่มออกอากาศให้ประชาชนได้รับชม จนเกิดกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและกำลังโด่งดังไปทั่วประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาจากหลายจังหวัด ต่างแต่งกายด้วยผ้าไทยย้อนยุค เดินทางมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตามสถานที่ต่างๆ ที่ใช้เป็นฉากในการแสดง โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งเป็นสถานที่ที่แม่นางออเจ้า หรือ นางเอกในเรื่อง ใช้เป็นฉากเปิดตัว 

ซึ่งในวันนี้ คุณนายผู้ว่าฯ อยุธยา ได้นำสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ เดินทางตามรอยละครด้วยการไปถ่ายภาพตามสถานที่ที่ใช้ในการแสดง เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพุทไธศวรรย์ และวัดพระราม เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้พี่น้องประชาชนทุกรุ่นทุกวัยติดตามชม และแห่กันมาแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เดินทางมาสถานที่จริงเพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศในวันนี้แม้วันธรรมดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติก็เดินทางมามากเช่นกัน รวมทั้งยังขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับบรรดาเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่แต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามเพื่อกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย 

 ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร