อึ้งกันทั้งบาง !! "ชาวบ้านวังหงส์ " ออกตามหา "หญิงชราวัย 77" หายออกจากบ้านทั้งคืนไม่พบ พอรู้ความจริงอีกทียังนอนชิลอยู่ในบ้าน โคตรโอ้ละพ่อ !!


อึ้งกันทั้งบาง !! "ชาวบ้านวังหงส์ " ออกตามหา "หญิงชราวัย 77" หายออกจากบ้านทั้งคืนไม่พบ พอรู้ความจริงอีกทียังนอนชิลอยู่ในบ้าน โคตรโอ้ละพ่อ !!13 มี.ค. 2561, 09:19

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 ณ บ้านพักที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรจังหวัดแพร่ นายกฤษดา  อินทราวุธ กำนันตำบลวังหงส์ พร้อมด้วยนายสุเทพ  ทองมาศ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลวังหงส์ ได้รับแจ้งว่ามีคนหายออกจากบ้านพักที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร จังหวัดแพร่ ต่อมาทราบชื่อ ว่านางก๋องแสง ชัยยะ อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 218 ม. 5 ต.วังหงส์ อ.เมือง จังหวัดแพร่ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่ 05.00 น.ของวันที่ 12 มีนาคม 2561

 

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า นางก๋องแสง  ชัยยะ มีลักษณะเป็นอัลไซเมอร์ หลงๆลืม เกรงว่าจะหลงเข้าป่า เนื่องจากศูนย์วิจัยติดกับบริเวณป่าเขา จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ สภ.วังหงส์ พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพขุนวัง หน่วยกู้ภัยแพร่ พร้อมด้วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวางและฝ่ายปกครองตำบลวังหงส์ ออกติดตามค้นหาก็ไม่พบต่อมาเวลา  15.00 น. ได้นิมนต์พระอาจารย์ดิเรก อิทธิเดโช (หลวงพี่หนุ่ย) แห่งสำนักสงฆ์พระธาตุดอยโตนมาทำพิธีเปิดป่า โดยการสวดพุทธคุณ และตีฆ้อง รอบป่า เพื่อให้เจ้าป่าเจ้าเขาดลจิตดลใจให้พบเจอ ไม่ว่าจะมีชีวิต หรือว่าเสียชีวิตก็ตาม ซึ่งพิธีดังกล่าวได้ทำมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้ทำและสามารถตามหาคนที่หายไปเจอ ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน ซึ่งก็ได้มีการบนบานสานกล่าวไว้ หลังจากนั้นชุดปฏิบัติการก็ได้ออกติดตามค้นหา 


จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น. มีชาวบ้านพบ นางก๋องแสง เดินออกมาจากป่าชุมชน ที่เดินเข้าไปเก็บเห็ดในป่าช่วงเย็นของวันนี้  แต่ตั้งแต่ตอนเช้ายังนอนหลับอยู่ที่บ้านไม่ได้เข้าป่า ตามที่ชาวบ้านเชื่อและในช่วงเย็นเดินออกจากบ้านไปหาเห็ ได้เพียงเล็กน้อยก็เดินทางกลับบ้าน จนมีชาวบ้านต่างแตกตื่น ไม่ได้หลงป่าตามที่ชาวบ้านแจ้งแต่อย่างดี ทำให้ชาวบ้านต่างโล่งอกกลายเป้นเรื่องโอละพ่อกันไป  ซึ่งนางก๋องแสง สุขภาพแข็งแรงดี ไม่ได้หลงป่ากันแต่อย่างใด

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร