"ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์" สนับสนุนมอบ "เครื่องเสียง" แก่ รร.เขื่อนช้างวิทยาคาร เพื่อให้เด็กชนบทมีโอกาสเสมือนนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์


"ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์" สนับสนุนมอบ "เครื่องเสียง" แก่ รร.เขื่อนช้างวิทยาคาร เพื่อให้เด็กชนบทมีโอกาสเสมือนนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์12 มี.ค. 2561, 19:51

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นายภัทธศาสน์ มาสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 พร้อมด้วยตนและ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยุห์วิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนจตุรภูมิพิทยาคาร ผู้อำนวยการโรงเรียนผักไหมวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งไชยพิทยา รัชมังคลาภิเษก ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองคูวิทยา กรรมการสถานศึกษาและคณะผู้บริหารจากหลายหน่วยงาน ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดห้อง Home Theater ที่โรงเรียนเขื่อนช้างวิทยาคาร ต.เขิน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ โดยมี นายดาวหยาด ขันธ์เพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนเขื่อนช้างวิทยาคาร เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดห้องเรียน Home Theater ในครั้งนี้  

 นายภัทธศาสตร์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ดร.กัลยาณี ที่สนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนโดยสนับสนุนมอบเครื่องเสียงมูลค่า 100,000 บาท ให้โรงเรียนเขื่อนช้างวิทยาคาร เพื่อร่วมสมทบกับงบประมาณของโรงเรียน ทำให้ได้ห้อง Home Theater ที่สมบูรณ์ มีระบบเสียงที่มีคุณภาพเสมือนนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์มาตรฐานสากลขนาดใหญ่ เป็นการให้เด็กในชนบทได้มีโอกาสชมภาพยนตร์แนวความรู้ ได้ชมการเรียนภาษาจากห้อง Home Theater ของโรงเรียน ซึ่งเด็กเหล่านี้ไม่มีโอกาสจะได้เข้ามาชมภาพยนตร์ในเมืองเพราะอยู่ห่างไกลและไม่มีเงินมากพอที่จะมานั่งชมในโรงภาพยนตร์ได้ อยากให้มีผู้ใจบุญที่เป็นห่วงเด็กนักเรียนที่อยู่ห่างไกลได้ให้ความช่วยเหลือโรงเรียนต่างๆ แบบนี้ ทั้งนี้เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งสืบค้นเนื้อหาสาระจากวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และเทคโนโลยี ค้นหานวตกรรมต่างๆ จากจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ในห้องที่จุคนได้ถึง  60 คน สร้างความบันเทิงเสมือนอยู่ในโรงฉายภาพยนตร์ เพราะมีระบบที่ทันสมัยด้วยเก้าอี้นั่งชมและสามารถยกกระดานออกจากที่เท้าแขนของเก้าอี้เหมือนที่นั่งบนเครื่องบิน และใช้วางเอกสารจดรายละเอียดของเนื้อหาวิชาต่างๆ ได้

ดร.กัลยาณี กล่าวว่า การที่ตนได้สนับสนุนบริจาคเครื่องเสียง เพื่อสมทบทุนที่ยังมีไม่เพียงพอของโรงเรียน ก็เพื่อให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเขื่อนช้างวิทยาคาร  นายดาวหยาด ได้บรรลุวัตถุประสงค์ ตามที่ตั้งใจ สามารถเปิด Home Theater ในโรงเรียนชนบทระดับตำบล ได้มีการจัดการเรียนการสอน เพื่อจุดประกายให้เด็กหันมาสนใจสืบค้นความรู้ทำให้ได้ทั้งเนื้อหาสาระและความบันเทิง สมัยนี้เป็นยุคไอที เด็กที่อยู่ห่างไกลไม่มีโอกาสได้เห็นได้สัมผัสได้ฟังเสียงซาวด์แทรค จากเครื่องเสียงดีๆ ซึ่งจะสร้างความตื่นเต้นให้เด็กได้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน เป็นการให้ความสุข ความบันเทิงได้เนื้อหาสาระจากการเรียนการสอนแบบใหม่ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ก้าวทัน และเป็นเด็กในยุคไทยแลนด์ 4.0 เป็นการเพิ่มโอกาสให้เด็กชนบทที่ห่างไกลมีความก้าวหน้า สามารถพัฒนาทัดเทียมเด็กในเมืองด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย ก้าวทันเทคโนโลยีต่อไป


 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร