"ผวจ.กำแพงเพชร" เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานสำหรับจิตอาสาเฉพาะกิจฯ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่9


5 ต.ค. 2560, 17:15

"ผวจ.กำแพงเพชร" เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานสำหรับจิตอาสาเฉพาะกิจฯ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่9ผู้ว่ากำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีมอบของพระราชทานสำหรับจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พิธีรับมอบข้าวสารพระราชทาน รับมอบดอกไม้จันทน์

 

ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า วันนี้(5 ตุลาคม 2560) เวลา 09.00 น. นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร  เป็นประธานในพิธีมอบของพระราชทานสำหรับจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้แก่นายอำเภอทั้ง 11 อำเภอ พร้อมด้วยนายไพโรจน์ แก้วแดง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายนายพิจิตร วัฒนศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร โดยมีนายอำเภอ 11 อำเภอ ส่วนราชการทุกภาคส่วน ทหาร ตำรวจ ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก 

 


ทั้งนี้เพื่อเชิญไปมอบแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในอำเภอต่างๆของจังหวัดกำแพงเพชร สำหรับใช้ในการทำกิจกรรมจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 18-31 ต.ค. 2560 เพื่อรวมพลังความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นหนึ่งเดียวกันของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยสิ่งของพระราชทานประกอบด้วย บัตรประจำตัวจิตอาสาฯ เสื้อยืดคอโปโลสีดำ หมวกแก็ป  ผ้าพันคอ ปลอกแขน และกระปุกออมสินสำหรับเยาวชนที่อายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อให้จิตอาสาเฉพาะกิจทุกคนนำไปใช้ในกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ในการทำความดี ให้แก่สังคมส่วนรวม เพื่อนำความรักสมัครสมานสามัคคีมาสู่ประเทศชาติ และเพื่อเป็นการสานต่อพระราชดำริของโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ซึ่งเป็นโครงการทำความดีร่วมกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย อย่างสมพระเกียรติ 

 

สำหรับอำเภอคลองลาน  มี 4 ตำบล 68 หมู่บ้าน ประชากรมีจำนวน 62,609 คน มีผู้มาลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน 2560 ทั้งหมด 4.038 คน โดยประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะได้รับสิ่งของพระราชทาน และจะปฎิบัติหน้าที่ ในพื้นที่แต่ละอำเภอที่ได้ลงทะเบียนไว้ และในเวลาต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ประชุมรับมอบนโยบายสำคัญจังหวัดกำแพงเพชร และหลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีรับมอบข้าวสารพระราชทาน เนื่องด้วยสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า พระราชทานข้าวสาร เพื่อใช้ในงานพระราชพิธี พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้มอบข้าวสารพระราชทาน ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร แล้วส่งมอบข้าวสารพระราชทานให้กับนายอำเภอทั้ง 11 อำเภอ ของจังหวัดกำแพงเพชร รวมถึงได้รับมอบดอกไม้จันทน์ จากหลายภาคส่วนที่ได้ร่วมกันจัดทำขึ้น สำหรับใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเดือนตุลาคม 2560 เพื่อให้เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ