ฮือฮากันทั้งบาง !! ชาวบ้านแห่แก้บน "หลวงพ่อสัมฤทธิ์" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ด้วยของไหว้สีแดง หลังให้โชคลาภสมหวังถ้วนหน้า !!


ฮือฮากันทั้งบาง !! ชาวบ้านแห่แก้บน "หลวงพ่อสัมฤทธิ์" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ด้วยของไหว้สีแดง หลังให้โชคลาภสมหวังถ้วนหน้า !!8 มี.ค. 2561, 11:39

วันที่ 8 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ชาวบ้านได้เดินทางมาบนบานสานกล่าวสำเร็จสมหวังดังใจนำธงแดงพร้อมกลองยาวและสิ่งของที่เป็นสีแดงมาทำการแก้บน หลวงพ่อสัมฤทธิ์ วัดเยื้องคงคาราม หมู่ที่ 1 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ซึ่งชาวบ้านกล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ บนบานศาลกล่าวด้วยของสีแดง โดยเฉพาะธงแดงและกลองยาวจะสมหวังดั่งตั้งใจ

หลวงพ่อสัมฤทธิ์ ท่านจะประทานพรให้สำเร็จทุกราย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหน้าตักกว้าง 99 เชนติเมตร สูง 129 เชนติเมตร จำนวน 4 องค์ ตั้งอยู่ด้านหน้าศาลาการเปรียญที่กำลังก่อสร้าง บูรณเตรียมอัญเชิญหลวงพ่อทั้ง 4 องค์ นำมาประดิษฐานให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

 นายพีรศิลป รังสรรค์เสถียร อายุ 62 ปี ไวยาวัชกรวัดเยื้องคงคาราม กล่าวว่า ชาวบ้านได้อัญเชิญชิ้นส่วนที่ปรักหักพังไปตามกาลเวลาของหลวงพ่อสัมฤทธิ์ มาจากวัดร้างใน อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี แล้วนำมาหล่อเป็นพระพุทธรูปสีทอง ของหลวงพ่อสัมฤทธิ์ จำนวน4 องค์ ประกอบด้วยอริยสัจ 4 ได้แก่ ทุกข์ สมุทัย นิโรธ และมรรค พร้อมกับได้สร้างศาลาการเปรียญขนาดใหญ่เพื่อประดิษฐานหลวงพ่อ

 


ซึ่งชาวบ้านมีความร่ำลือตั้งแต่หลวงพ่ออยู่ที่จังหวัดลพบุรี แล้วว่าถ้าบนบานบานศาลกล่าวด้วยสิ่งของที่เป็นสีแดงมักจะสมหวังทุกราย ส่วนทางเข้าวัดที่มีกระถางต้นไม้ก็ทาสีแดง ชาวบ้านที่ศรัทธาได้เข้ามาบนบานศาลกล่าวเรื่องหน้าที่การงานก็สมหวังดังใจ และได้ทำการแก้บนด้วยธงแดง กลองยาว กันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีประชาชนได้นำธงแดงของหลวงพ่อสัมฤทธิ์ ไปปักตามบ้านเรือนเลือกสวนไร่นา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวต่อไป

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร