คืบหน้า !!! สถานการณ์น้ำจ.สุโขทัย น้ำล้นตลิ่งไหลทะลักเข้าท่วมถนนหลายสาย หลังระดับน้ำยมเพิ่มสูงต่อเนื่อง!


19 ก.ย. 2560, 10:44

คืบหน้า !!! สถานการณ์น้ำจ.สุโขทัย น้ำล้นตลิ่งไหลทะลักเข้าท่วมถนนหลายสาย หลังระดับน้ำยมเพิ่มสูงต่อเนื่อง!
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าว ONBNEWS จังหวัดสุโขทัย รายงานว่า สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำยมจังหวัดสุโขทัยยังเพิ่มสูงขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้ประสานทุกภาคส่วนบูรณาการเร่งแก้ไขปัญหา การป้องกัน และให้ความช่วยเหลือประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และพื้นที่ต่างๆ พร้อมตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ (War Room) ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย โดยระดับน้ำในช่วงเช้าของวันนี้ ที่จุดวัดน้ำ Y4 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย อยู่ที่ 7.49 เมตร สำหรับที่บริเวณคอสะพานบางแก้ว ที่เกิดโพรงขนาดใหญ่ ทำให้ดินทรุด ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย 

ส่วนสถานการณ์น้ำในคืนที่ผ่านมา (18 กันยายน 2560 ) น้ำได้ล้นผนังกั้นน้ำบริเวณ หมู่ที่ 1 ต.ปากแคว อ.เมือง ทำไห้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเดือดร้อน 40 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว และน้ำยังไหลเข้าท่วมถนนในเขตอำเภอเมืองสุโขทัย เช่นถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองสุโขทัยจากสี่แยกบางแก้วไปจนถึงหน้าสถานีขนส่งสุโขทัย มีน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร และที่ถนนจรดวิถีถ่อง สาย 101 บริเวณสะพานข้ามคลองบางคลองน้ำได้กัดเซาะถนนทำต้องปิดการจราจร 1 เลน ส่งผลให้การจราจรติดขัดและสัญจรไม่สะดวก
 

 


ด้านเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ยังไม่ได้รับผลกระทบมากนักหน่วยงานต่างๆได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และเครื่องสูบน้ำระยะไกล ทีมกู้ชีพ กู้ภัย จากสำนักงาน ปภ.เขต 9 เครื่องสูบน้ำจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนเครื่องจักรกลหนักจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ได้เข้าพื้นที่เพื่อปฎิบัติงานแล้ว