"นายกฯ" เตรียมลุย! ประชุมครม.สัญจร จ.สมุทรสาคร-เพชรบุรี 5-6 มี.ค.นี้


"นายกฯ" เตรียมลุย! ประชุมครม.สัญจร จ.สมุทรสาคร-เพชรบุรี 5-6 มี.ค.นี้4 มี.ค. 2561, 16:26

วันที่ 4 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะลงพื้นที่ตรวจราชการที่จ.สมุทรสาคร และจ.เพชรบุรี รวมถึงร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 2/2561 ที่จ.เพชรบุรี ในวันที่ 5-6 มี.ค.โดยวันที่ 5 มี.ค. นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเยี่ยมชมมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพแรงงาน ต.บางหญ้าแพรก และเยี่ยมชมบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด เพื่อตรวจสอบคุณภาพสินค้าประมง และพบปะพนักงาน แรงงานของบริษัท จากนั้นจะเดินทางเยี่ยมชมองค์การสะพานปลาสมุทรสาครเพื่อรับฟังบรรยายสรุปภาพรวมการดำเนินงานและการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ และตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการควบคุมการแจ้งเข้าออกของเรือประมงพาณิชย์

 

ช่วงบ่ายจะเดินทางตรวจราชการที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเยี่ยมชมโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และชมระบบบำบัดน้ำเสียและการกำจัดขยะ รวมถึงเยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนธนาคารปู แพปลา และพบปะผู้นำท้องถิ่นของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง ส่วนช่วงค่ำจะมีการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์พระนครคีรี และชมการสาธิตสกุลช่างเมืองเพชร


ส่วนในวันที่ 6 มี.ค. ช่วงเช้านายกฯ จะเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง2 ที่ห้องประชุมรอยัลดุสิต บอลลูมเอ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จ.เพชรบุรี จากนั้นเวลา 09.00 น. จะเป็นการประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่

 

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย นายกฯ จะมีการเยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชน ศูนย์ข้าวชุมชน ต.ไร่มะขาม อ.บ้านราด และพบปะประชาชน ที่องค์การบริหารส่วนตำบลไร่มะขาม จากนั้นจึงเดินทางกลับ
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร