ร่วมมือร่วมใจ!! ชาวอำเภอกุยบุรี เร่งจัดเตรียมพื้นที่รับเสด็จ "สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช"


ร่วมมือร่วมใจ!! ชาวอำเภอกุยบุรี เร่งจัดเตรียมพื้นที่รับเสด็จ "สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช"26 ก.พ. 2561, 18:28

เวลา 14.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่วัดถ้ำเขาน้อย ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมการจัดเตรียมสถานที่รับเสด็จสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่จะเสด็จมาเป็นประธานในพิธีถวายอุโบสถและเจดีย์แก่คณะสงฆ์ และพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ วัดถ้ำเขาน้อย ในวันที่ 4 มีนาคม 2561 

ซึ่งบรรยากาศภายในวัดวันนี้ ทางนายอิ้น หนวดพรามณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุยเหนือ ได้ให้พนักงานของ อบต.นำรถบรรทุกน้ำ มาทำการรดต้นไม้และรดดับฝุ่นบนถนนภายในวัด ซึ่งชาวบ้านส่วนหนึ่งก็ทำความสะอาดภายในอาณาบริเวณวัด เก็บกวาดใบไม้ เก็บขยะ และอีกส่วนหนึ่งก็ร่วมมือร่วมใจกันจัดเตรียมสถานที่บริเวณหน้าพระอุโบสถ ซึ่งเป็นจุดที่ สมเด็จพระสังฆราชฯ ทรงเสด็จมาทำพิธี

 


 นอกจากนี้ทางด้านนายอำเภอกุยบุรี ยังได้สำรวจเส้นทางเสด็จจากวัดจนถึงถนนกุยบุรี-โพธิ์เรียง พบว่า หลายจุดเป็นหลุมเป็นบ่อ จึงได้บันทึกภาพและนำเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งปรับปรุงถนนอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่อาจหลั่งไหลจำนวนมาก เพื่อมาร่วมรับเสด็จฯ ในวันดังกล่าว

ทั้งนี้สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จะเสด็จมายังท่าอากาศยานกองบิน 5 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศ จากนั้นจึงเสด็จต่อโดยรถพระประเทียบจากกองบิน 5 มาถึงวัดถ้ำเขาน้อย ในเวลา 15.00 น. โดยประมาณ 

 

 


 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร