ฟินกว่านี้ไม่มีแล้ว !!! 19 คู่รัก จ.อุดรธานี แห่เดินเข้าป่า จดทะเบียนสมรส กลางธรรมชาติ-บนสะพานหิน ใครเห็นต่างอิจฉาแรง (คลิป)


ฟินกว่านี้ไม่มีแล้ว !!! 19 คู่รัก จ.อุดรธานี แห่เดินเข้าป่า จดทะเบียนสมรส กลางธรรมชาติ-บนสะพานหิน ใครเห็นต่างอิจฉาแรง (คลิป)14 ก.พ. 2561, 18:53วันนี้ (14 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าว ONBNews ประจำจ.อุดรธานี รายงานว่าที่สะพานหินท่าลี่ บ้านราษฎร์สมบูรณ์ หมู่ 9 ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ร่วมเป็นประธานในพิธีสมรสหมู่ และจดทะเบียนสมรส บนสะพานหินท่าลี่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ จ.อุดรธานี ในวันวาเลนไทน์ "14 กุมภา วิวาห์สะพานหิน" โดยมี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี , นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี , นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี , นางวงเวียน พลนามอินทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวสะพานหินเชิงอนุรักษ์ พร้อมผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับแขกที่เป็นญาติของคู่บ่าวสาว จำนวน 19 คู่ ร่วมกิจกรรม

 

 

 

 

 

ซึ่งการเดินทางไปจัดแต่งงานที่สะพานหินท่าลี่ในวันนี้แม้จะเข้าไปจะลำบากรถยนต์ของแขกเหรื่อและคู่บ่าวสาวต้องขับผ่านโขดหินบนเส้นทางอันคับแคบเพื่อไปทำพิธียังสะพานหินอายุ 65 ล้านปี แต่ละคนก็ไม่หวาดหวั่นทั้งคู่บ่าวสาวสวมใส่ชุดไทยจูงมือกันเดินจากถนนขึ้นเนินทางเข้าไปยังสะพานหิน มีคณะกลองยาวนำขบวนบ่าวสาว จากนั้นได้ผ่านประตูทองเข้าบริเวณพิธี มีการแนะนำคู่บ่าวสาวที่มาเข้าพิธี ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผวจ.อุดรธานี และคณะร่วมเจิมหน้าผากเพื่อความเป็นสิริมงคล มีการผูกข้อต่อแขน รับทะเบียนสมรส พร้อมแสตมป์ที่ระลึก รัชกาลที่ 10 แจกไข่เสริมไอโอดีน และช่อดอกไม้ โดยคู่บ่าวสาวทั้ง 19 คู่ ขึ้นไปร่วมถ่ายภาพบนสะพานหินท่าลี่ รับคำอวยพรจาก นายวัฒนาฯ ผวจ.อุดรธานี จึงเสร็จพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความสุขของคู่บ่าวสาว

 

 

 

สำหรับการจดทะเบียนสมรถ เนื่องในวันแห่งความรับครั้งนี้ มีคู่บ่าวสาว ที่เจ้าบ่าวเป็นชาวออสเตรเลีย และเจ้าสาวเป็นชาว อ.กุมภวาปี นอกจากนี้ยังมีคู่บ่าวสาว ที่มาจดทะเบียนสมรสครั้งนี้ โดยเจ้าบ่าวอายุ 82 ปี ส่วนเจ้าสาวอายุ 62 ปี และอีกคู่เจ้าบ่าวอายุ 78 ปี และเจ้าสาวอายุเพียง 38 ปี ซึ่งต่างแสดงความในใจว่า มีความสุขที่อยู่กินกันมานาน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องการจดทะเบียนเพื่อความรักที่สมบูรณ์ เป็นความผูกพันสัญญารักมั่น "ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่"

 
นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี กล่าวว่า การจัดงาน 14 กุมภา วิวาห์ สะพานหิน เป็นความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะหอการค้า จ.อุดรธานี เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์สะพานหินธรรมชาติท่าลี่ ที่มีอายุมากถึง 65 ล้านปี ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ อ.กุมภวาปี ที่นอกจากจะมีทะเลบัวแดง ที่เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ทาง อ.กุมภวาปี จึงต้องการให้สะพานหินท่าลี่ เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวางอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติด้านธรณีวิทยา และเหมาะสำหรับการเดินชมธรรมชาติ จึงได้จัดพิธีครั้งนี้ขึ้นที่สะพานหินท่าลี่ โดยมีคู่บ่าวสาวที่เป็นชาว อ.กุมภวาปี 19 คู่ ให้ความสนใจ ร่วมในพิธีจดทะเบียนสมรสที่สะพานหินท่าลี่แห่งนี้ ให้เป็นพยานรัก แสดงถึงสัญลักษณ์ของความรักที่ "ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่" นั่นเอง

 

 

 

 

 

ชมคลิปด้านล่างloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #สะพานหินท่าลี   #วันวาเลนไทน์   #นายอำเภอกุมภวาปี   #วิวาห์สะพานหิน  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร