ผวจ.แพร่ เป็นประธานในพิธีมอบ "ปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ" เพื่อเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก!!


ผวจ.แพร่ เป็นประธานในพิธีมอบ "ปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ" เพื่อเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก!!14 ก.พ. 2561, 17:25เมื่อเวลา 09.00 น ของวันที่ 14 ก.พ 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายอมรรัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.แพร่ เป็นประธานในการทำพิธีมอบปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ มอบให้กับตัวแทนหน่วงยงานของรัฐ เอกชน พ่อค้า และประชาชน เพื่อเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก 

เนื่องจากที่ผ่านมา สถานีพัฒนาที่ดินแพร่ อบจ.แพร่ เทศบาลเมืองแพร่ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้จัดทำโครงการปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ โดยบูรณาการร่วมกันทุกหน่วยงาน รวบรวมต้นดาวเรือง ที่ใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทร์ ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้คัดแยกดิน ลำต้น ดอกดาวเรือง จัดทำเป็นปุ๋ยดาวเรืองมหามงคลตามรอยพ่อ เป็นการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในการใช้ทรัพยากรให้เกิดคุณค่าสูงสุด และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดำเนินการบรรจุปุ๋ย มอบปุ๋ยให้กับประชาชน นำไปใช้ประโยชน์ ในวันแห่งความรัก ที่ 14 ก.พ 2561 

ซึ่งผู้ร่วมงานในครั้งนี้ ต่างปลาบปลื้มในการรับมอบปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ ที่เป็นความรักของประชาชนชาวแพร่ที่มีต่อพ่อหลวง และพร้อมที่จะนำไปเป็นปุ๋ยมหามงคลให้กับชีวิตและครอบครัวในวันแห่งความรักกันต่อไป

  


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ทำเก๋ จังหวัดมอบปุ๋ยดาวเรืองมหามงคล ตามรอยพ่อ เป้นของขวัญวันแห่งความรัก.  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร