ฮือฮาสนั่น !! งานวิวาห์ จ.มหาสารคาม เห็นชุดแขกแต่ละคน ไม่ธรรมดา!! หันไปดู "คู่บ่าวสาว" ยิ่งเซอร์ไพรส์กว่า! รีบหยิบมือถือถ่ายรูปรัวๆ !! (ภาพ)


ฮือฮาสนั่น !! งานวิวาห์ จ.มหาสารคาม เห็นชุดแขกแต่ละคน ไม่ธรรมดา!! หันไปดู "คู่บ่าวสาว" ยิ่งเซอร์ไพรส์กว่า! รีบหยิบมือถือถ่ายรูปรัวๆ !! (ภาพ)14 ก.พ. 2561, 17:23วันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 61) ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่ลานไดโนเสาร์ อาคารศูนย์การศึกษาบรรพชีวินวิทยา  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดกิจกรรมส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมไทยและส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน จัดงานแต่งงานวิถีไทยสืบสานงานประเพณีท้องถิ่นอีสาน “งานแต่งงานบนหลังไดโนเสาร์”

โดยมี นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานในกิจกรรม  “งานแต่งงานบนหลังไดโนเสาร์” ซึ่งเป็นการแต่งงานกันจริง ๆ ระหว่าง นายพีระชัย ศรีรัตนพันธ์ เจ้าบ่าว และนางสุมาลี ศรีกะกุล เจ้าสาว ซึ่งทั้งสองคนเป็นคู่รักที่ทำงานอยู่ในจังหวัดมหาสารคามภายในงานมีขบวนแห่ขันหมาก จากนิสิตวิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้นำกลองยาวมานำขบวนสร้างสีสัน พร้อมด้วยประชาชนจากชุมชนบ้านท่าขอนยาง และบ้านขามเรียง พร้อมกับนิสิตไทยและนิสิตต่างชาติที่ศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยในงาน นิสิตชาวต่างชาติได้เข้าร่วมขบวนด้วยชุดประจำชาติของตนเองมีมาสคอต หรือตุ๊กตาไดโนเสาร์ ของศูนย์ศึกษาบรรพชีวินเข้าร่วมในขบวนแห่ขันหมากด้วย จากนั้นก็ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีชาวอีสาน ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจ และทึ่งในความแปลกแหวกแนว ที่ไม่เคยมีใครจัดงานแต่งงานแบบนี้มาก่อน
ด้าน ดร.ละเอียด ศิลาน้อย คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ตามแนวนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ด้านบรรพชีวินวิทยา ซึ่งที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวิตวิทยา แห่งเดียวในอาเซียน ที่มีการศึกษาซากฟอสซิลloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #มหาสารคาม   #แต่งงาน   #ไดโนเสาร์   #มหาวิทยาลัยมหาสารคาม   #วาเลนไทน์  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร