สีสันในวันแห่งความรัก!! จังหวัดกระบี่ "จัดปีนผาจดทะเบียนสมรส" ที่หาดถ้ำพระนางอ่าวไร่เลย์


สีสันในวันแห่งความรัก!! จังหวัดกระบี่ "จัดปีนผาจดทะเบียนสมรส" ที่หาดถ้ำพระนางอ่าวไร่เลย์14 ก.พ. 2561, 17:08วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่หาดถ้ำพระนางอ่าวไร่เลย์ พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในงานปีนผาจดทะเบียนสมรส เพื่อสร้างสีสันในวันแห่งความรัก โดยมีนายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ เป็นนายทะเบียนในการปีนผาจดทะเบียน และ นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง กล่าวต้อนรับและอวยพรคู่รักคู่สมรส โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ร่วมอวยพรและคล้องมาลัยบ่าวสาว เพื่อเป็นเกียรติแก่คู่รักทั้ง 10 คู่ ซึ่งมีชาวต่างชาติ 2 คู่ และไทย 8 คู่ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมและท่องเที่ยว ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยพิธีเริ่มขึ้นนำคู่บ่าวสาวลงเรือหางยาวไปยังหาดถ้ำพระนาง อ่าวไร่เลย์  นำโดยขบวนกลองยาว ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติไปยังจุดปีนผา ที่บริเวณหน้าถ้ำ หลังจากนั้น เป็นพิธีปีนผาจดทะเบียนสมรส ซึ่งมีความสูงประมาณ 10 เมตร โดย นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ปีนผาขึ้นไปจดทะเบียนอยู่ด้านบน และคู่สมรส ทยอยปีนขึ้นไปจดทะเบียนจนครบทั้ง 10 คู่   

นายพันคำ กล่าวว่า การจัดงานในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันในวันแห่งความรัก พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวกิจกรรมปีนผาอ่าวไร่เลย์ของจังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการจดทะเบียนให้แก่คู่สมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย สร้างความมั่นคง สร้างความอบอุ่นให้ครอบครัว และได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย เป็นที่ยอมรับในสังคม
loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #จดทะเบียนสมรสบนหน้าผา  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร