พลิกโฉมใหม่!! เกษตรกรหนุ่มปลูก "มะเขือเทศเชอร์รี่" นทท. สั่งจองเพียบ!! สีช็อคโกแลตมอบให้คนรัก ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์


พลิกโฉมใหม่!! เกษตรกรหนุ่มปลูก "มะเขือเทศเชอร์รี่" นทท. สั่งจองเพียบ!! สีช็อคโกแลตมอบให้คนรัก ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์12 ก.พ. 2561, 12:18ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า เกษตรกรชาวสวนลำไยในอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสนำมะเขือเทศเชอร์รี่มาทดลองปลูกตามร่องสวนลำไยทำให้สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเนื่องจากมะเขือเทศเชอร์รี่มีราคาแพงถึงกิโลกรัมละ 240 บาท ขณะเดียวกันในเทศกาลวาเลนไทน์มียอดสั่งซื้อจำนวนมากเพราะจะนำไปมอบให้คนรักแทนดอกกุหลาบและช็อคโกแลตเพราะต้องการให้คนที่รักมีสุขภาพแข็งแรง

นายศุภนิศร์ ภูเวียงจันทร์ เกษตรกรชาวอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ปลูกมะเขือเทศเชอร์รี เจ้าแรกของประเทศไทยเร่งเก็บมะเขือเทศเชอร์รี่สีช็อคโกแลต สีเหลือง สีแดงและสีชมพูส่งขายให้ลูกค้าตามออเดอร์ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์หลังมีลูกค้าสั่งซื้อมาจำนวนมากโดยมะเขือเทศเชอร์รี่นั้นเขาเก็บส่งขายราคากิโลกรัมละ 240 บาท ถึงแม้จะมีราคาแพงแต่นักท่องเที่ยวก็ยังโทรมาสั่งกันอย่างไม่ขาดสายเพราะจะนำไปมอบให้กับคนรักแทนดอกกุหลาบหรือช็อคโกแลตที่เคยให้เหมือนทุกปี หลังปัจจุบันคนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้นทำให้มะเขือเทศเชอร์รี่สีช็อคโกแลตและมะเขือเทศเชอร์รี่หลากกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่นิยมนำมาทำสลัดผักออแกนิคหรือจิ้มกับมายองเนส

 

 

โดยนายศุภนิศร์ เล่าว่า เดิมทีทางบ้านทำสวนลำไยแต่ปีนี้เขาได้นำเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศเชอร์รี่จากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งมาทดลองปลูกโดยใช้พื้นที่ว่างระหว่างร่องสวนลำไย ประมาณ 3 ไร่ ใช้ระยะเวลาปลูกประมาณ 2 เดือน สามารถเก็บผลผลิตทุก 10 วัน ได้ประมาณ 3 เดือน โดยมะเขือเทศเชอร์รี่ หรือ Grape Cherry เป็นมะเขือเทศสายพันธุ์เดียวกันกับ มะเขือเทศราชินี Cherry tomato แต่จะมีรสชาติและสีสันหลากหลายกว่ารสจะออกเปรี้ยวๆ หวานๆ แต่ละสีจะมีรสชาติแตกต่างกัน โดยมะเขือเทศเชอร์รี่รสชาติ สีและกลิ่น จะอ่อนกว่ามะเขือเทศที่ใช้ปรุงอาหารไม่เหม็นเขียว จึงทำให้ผู้ที่ไม่สามารถทานมะเขือเทศผลสด รับประทานมะเขือเทศเชอร์รี่ได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำมะเขือเทศเชอร์รี่มาจิ้มรับประทานกับช็อกโกแลต มายองเนส น้ำสลัด น้ำผึ้ง หรือนมข้นหวาน ก็จะได้รสชาติที่อร่อยอีกแบบหนึ่ง

ดังนั้นการปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่นั้นถือว่าเป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอยู่ในขณะนี้เพราะถึงแม้จะทดลองปลูกเพียง 3 ไร่ ในพื้นที่ร่องสวนลำไยแต่สร้างรายได้มากถึงปีกว่า 6 ล้านบาท เพราะมีราคาสูงกว่าลำไยที่เกษตรกรทำอยู่ทุกวัน ดังนั้นในอนาคต นายศุภนิศร์ จึงเตรียมขยายพื้นที่ปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่เพิ่มอีก

  

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #เชียงใหม่ เกษตรกรปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่สีช็อกโกแลตขายดีช่วงวันแห่งความรัก  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร