สุดอลังกาล !!! งานตรุษจีนปากน้ำโพจัดฉลองใหญ่ 12 วัน 12 คืน (ชมภาพ)


สุดอลังกาล !!! งานตรุษจีนปากน้ำโพจัดฉลองใหญ่ 12 วัน 12 คืน (ชมภาพ)11 ก.พ. 2561, 09:50เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายสุพงษ์ สุเมธโชติเมธา ประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2560-2561 พร้อมคณะกรรมการฯ ร่วมกันจัดพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ปี 102 “สายน้ำแห่งศรัทธา เบิกฟ้าต้นราชกาล” ณ เวทีแสงสีเสียงบนหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยมี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม มาเป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ รวมถึงนักท่องเที่ยว และประชาชนชาวปากน้ำโพ ต่างแห่กันมาจับจ้องที่นั่งเพื่อร่วมชมพิธีเปิดกันอย่างคับคั่ง

 

 สำหรับพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนปีนี้ มีการนำคณะการแสดงทั้งไทย-จีนมาร่วมโชว์แสงสี เสียง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ยังมีการจัดแสดงเชิดสิงโตโบราณ 5 ภาษาแห่งเดียวในไทย เปิดตัวคณะแสดงสิงโตคณะใหม่ ชื่อคณะสิงโตฮกเกี้ยนจะมาแสดงและร่วมขบวนแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพในปีแรกด้วย และนอกจากนี้ ยังมีการแสดงเอ็งกอพะบู๊ ที่เปี่ยมด้วยพลัง การจุดพลุฉลองเปิดงานไปพร้อมกับการเชิดมังกรขึ้นสู่ยอดเสาเพื่อพ่นไฟ ท่ามกลางเสียงตบมือของผู้ชมดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ

 

 

 

อย่างไรก็ตามงานตรุษจีนจะมีไปจนถึงวันที่ 20 ก.พ. โดยภายในบริเวณสถานที่จัดงาน จะพบกับซุ้มอุโมงค์ไก่ยักษ์ ตั้งแต่ปากทางเข้า ไปพร้อมกับซุ้มจำหน่ายสินค้าและขายอาหารต่างๆ ไปจนถึงเวทีจัดแสดงย่อย เวทีแสดงแสงสีเสียงบนหาดทรายริมแม่น้ำ ลานบุญแก้ชง ลานหุ่นโคมไฟมังกร รวมถึงศาลประทับชั่วคราวเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และอุโมงค์โคมไฟจีนสำหรับไว้ถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆ ส่วนการแสดงบนเวทีจะมีคณะแสดงผลัดเปลี่ยนกันมาทำการแสดงโชว์ทุกวัน

 

 
นอกจากนี้ ยังมีขบวนไนท์พาเหรด จาก The Thai Cirous มาทำการแห่ขบวนทุกวันบนถนนสายโกสีย์ด้วย ขณะที่การจัดขบวนแห่รอบเมืองปากน้ำโพที่ยาวที่สุดและสวยที่สุดในประเทศไทยนั้น จะมีการจัดแห่กลางคืนในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ และแห่ขบวนกลางวันจัดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่งบรรยากาศทั่วเมืองปากน้ำโพมีการจัดซุ่มตั้งแต่สี่แยกสะพานเดชาติวงศ์

 

 

 

 

 

ด้านการรักษาความปลอดภัยนั้นทางเทสบาลนครนครสวรรรค์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ระดมเจ้าหน้าที่หลายร้อยนายอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว โดยการตั้งกองอำนวยการร่วมและมีรถดับเพลิง เทศกิจ ประจำตามแยก ตามจุดทั่วเมืองนครสวรรค์

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #งานตรุษจีนปากน้ำโพ   #งานตรุษจีน   #นครสวรรค์  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร