ชาวบ้านตื่นตระหนก!! เกิดเพลิงลุกไหม้ "โกดังเก็บดอกไม้พลาสติก" เสียหายกว่า 3 ล้านบาท (คลิป)


ชาวบ้านตื่นตระหนก!! เกิดเพลิงลุกไหม้ "โกดังเก็บดอกไม้พลาสติก" เสียหายกว่า 3 ล้านบาท (คลิป)10 ก.พ. 2561, 18:10เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.ท.สรรพาวุธ ลำมะนา พงส.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุจาก นางสาวนงค์นวล รักษ์ชม อายุ 42 ปี เจ้าของร้านไม้สวย ว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้โกดังเก็บดอกไม้พลาสติกสำหรับประดับตกแต่งงานพิธีการต่างๆ บริเวณด้านหลังร้านไม้สวย ริมถนนพิทักษ์ชาติ เขตเทศบาล อ.เมือง จ.ประจวบฯ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ พร้อมประสานชุดหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองประจวบฯ จำนวน 3 คัน และรถน้ำดับเพลิงจากกองบิน 5 เข้าร่วมสนับสนุน จนสามารถระงับเพลิงไว้ได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกำลังมุงดูด้วยความตื่นตระหนกจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดพ่นน้ำดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ดอกไม้ในโกดังอย่างรุนแรง เนื่องจากโกดังเก็บดอกไม้ดังกล่าวมีขนาดความกว้าง 3 เมตร ยาว 6 เมตร ซึ่งภายในบรรจุเก็บดอกไม้พลาสติก เป็นชั้นๆ จำนวนมาก จึงทำให้ยากแก่การดับ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ เบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท 


 นางสาวนงค์นวล เล่าว่า โกดังแห่งนี้ได้ทำขึ้นเพื่อเก็บสต็อกดอกไม้แห้งและดอกไม้พลาสติกสำหรับประดับงานพิธีต่างๆ ไว้จำนวนมาก และพึ่งได้ซื้อดอกไม้ใหม่เข้ามาเพิ่มเติมอีก รวมมูลค่าทั้งหมดที่เสียหายประมาณ 2-3 ล้านบาท หรืออาจมากกว่านั้น ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัด แต่ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรระเบิดข้างในโกดัง ไม่แน่ใจว่าเป็นหลอดไฟนีออนหรือไม่ แต่เมื่อวานที่ผ่านมาได้ให้เพื่อนมาช่วยติดตั้งเดินสายไฟส่องสว่างในโกดังให้ อาจจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นได้ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่หาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้งต่อไป

 
(คลิป)loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ระทึกกลางเมืองประจวบ   #ไฟไหม้โกดังเก็บดอกไม้มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร