ฮือฮาทั้งจังหวัด !! "วัดดังเมืองอ่างทอง" สร้างเมรุรูปร่างแปลกตา  พอเข้าไปดูข้างในเท่านั้น แทบไม่อยากเชื่อ! เจ้าอาวาสคิดได้อย่างไร?


ฮือฮาทั้งจังหวัด !! "วัดดังเมืองอ่างทอง" สร้างเมรุรูปร่างแปลกตา พอเข้าไปดูข้างในเท่านั้น แทบไม่อยากเชื่อ! เจ้าอาวาสคิดได้อย่างไร?9 ก.พ. 2561, 10:29วันนี้ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า วัดชัยมงคล ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้มีการสร้างลิฟต์ บันไดเลื่อน ห้องเย็น พร้อมติดตั้งเตาเผาศพไร้มลพิษ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ส่วนยอดเมรุสร้างเป็นปรางค์ครอบไว้อย่างสวยงาม

 

 

 ด้านพระครูวิเศษชัยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล เปิดเผยว่า เมรุพร้อมด้วยศาลาดังกล่าว สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ญาติโยม โดยเป็นศิลปะประยุกต์ ศาลาจัตุรมุขทรงไทยขนาดใหญ่ 2 ชั้น มี 2 จั่วด้วยกัน ด้านล่างเป็นห้องโถงโล่ง เพื่อใช้ประกอบกิจกรรมของพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชน โดยมีลิฟต์ บันไดเลื่อน และติดตั้งเตาเผาศพไร้มลพิษเฮฟวีดิ้วตี พื้นที่ใช้สอย 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่อเนกประสงค์ ชั้นสองใช้เผาศพ ชั้น 3 ใช้เป็นห้องเย็นเก็บศพ ส่วนปล่องเมรุที่มีลักษณะคล้ายพระปรางค์นั้น สร้างขึ้นมาเพื่อลดความน่ากลัวของชาวบ้าน เนื่องจากวัดตั้งอยู่ในชุมชน

 

 

 

 

 
ด้านนายดิเรก วงษ์โทน กล่าวว่า วัดชัยมงคลได้ทำการก่อสร้างเมรุที่สุดไฮเทค มีทั้งลิฟต์ บันไดเลื่อน พร้อมติดตั้งเตาเผาศพไร้มลพิษ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุไปยังชั้น 2 ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพที่ให้ขึ้นลงสูง 3 ชั้น มีบันไดเลื่อนใช้สำหรับขึ้นลงและเป็นศาลาที่ใช้ในการเผาศพ มีเตาเผาศพปลอดมลพิษ จำนวน 2 เตา ส่วนชั้นที่ 3 เป็นศาลาที่ใช้ทำห้องเย็นไว้เก็บศพเพื่อรอการเผาและบริเวณยอดเมรุนั้นมีการปรางค์ครอบไว้อย่างสวยงาม

 

 

 

 

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ฮือฮาเมรุวัดดัง   #สร้างลิฟต์บันไดเลื่อนห้องเย็นพร้อมติดตั้งเตาเผาศพไร้มลพิษ   #อ่างทอง  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร