สุดยอดคนเก่ง !! "เด็กเชียงใหม่" ผ่านการคัดเลือกไปฝึกฟุตบอลที่ทีมเลสเตอร์อังกฤษ


สุดยอดคนเก่ง !! "เด็กเชียงใหม่" ผ่านการคัดเลือกไปฝึกฟุตบอลที่ทีมเลสเตอร์อังกฤษ6 ก.พ. 2561, 07:53เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลโรงเรียนเทพศิรินทร์เชียงใหม่ติด 1 ใน 10 คนไปฝึกฝีเท้าที่ทีมเลสเตอร์ ซิตี้อะคาเดมี่ และได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ 2 ปีครึ่ง ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสุดปราบปลื้มความเก่งสามารถของลูกศิษย์ที่ผ่านการคัดเลือกคนแรก แต่เสียดายกองหน้าดาวซันโวทีมโรงเรียนล้มป่วยขณะทำการคัดเลือกตัวจึงได้ไปเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันพบว่ามีเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่มีความสามรถด้านลูกหนังได้ไปอบรมระยะสั้นกับทีมฟุตบอลระดับอินเตอร์

 ทั้งนี้ นายบริบูรณ์ น้อยศรี หรือเบ็คแฮม อายุ 15 ปี ความสูง 187 เซนติเมตร เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทพศิรินทร์ ตำตบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ กองหลัง ทีม DSC FC ได้รับคัดเลือกเข้าโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 3 พร้อมเยาวชนอีก 9 คน รวม 10 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่โครงการ FOX HUNT รุ่น 3 ซึ่งเยาวชนไทยที่ได้รับการคัดเลือกจะได้เข้ารับการฝึกฝนทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในศูนย์ฝึกเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ ประเทศอังกฤษ รวมถึงได้รับทุนการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียน Ratcliffe College ประเทศอังกฤษ เป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง

 

 

ด้านน้องเบ็คแฮม กล่าวว่าตนเองรู้สึกดีใจภูมิใจมากที่ได้ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้ จากผลงานของตนเองที่ทำออกมาดี ซึ่งการทดสอบก็ยากที่ต้องทำตามคำสั่งของโค้ชแต่เพื่อความสำเร็จได้พยายามจนประสบความสำเร็จ ส่วนการเตรียมตัวไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนี้ต้องเรียนด้านภาษาในการสื่อสารเพิ่มเติม ช่วงก่อนเดินทางไปเรียนราวปลายเดือนมีนาคมนี้ จากนี้จะมุ่งมั่นฝึกซ้อมตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด ฝากขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียน โค้ช และพ่อแม่ที่สนับสนุนอย่างเต็มที่ได้มอบโอกาสที่ดีในครั้งให้กับตนเอง ส่วนนักฟุตบอลต้นแบบเป็น เจ้าตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ทีมเชียงรายยูไนเต็ด ส่วนเพื่อนๆน้องๆ ที่ต้องการประสบความเร็จเหมือนตนเองก็ขอให้อดทนตั้งใจเชื่อฟัง หมั่นฝึกซ้อมให้มาก ตอนนี้ก็เริ่มมีทีมในไทยลีกให้ความสนใจต้องการให้น้องเข้าร่วมอะคาเดมี่ แต่ต้องเดินทางไปอังกฤษ 2 ปีครึ่งก่อนจะกลับมาอีกครั้ง

 

 
ด้านนายชวินทร์ณวัมน์ สิทธิพุทธิวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์เชียงใหม่ กล่าวว่าทางโรงเรียนคณะครูผู้ฝึกสอนได้เปิดโอกาศให้กับเด็กทุกเท่าเทียบกัน มุ่งเน้นระเบียบวินัย เป็นสุภาพบุรุษ ตั้งใจ ซึ่งโรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่ เป็นหนึ่งใน 10 เครือข่ายโรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพ เริ่มส่งเสริมกีฬาด้านฟุตบอลเข้ามาจากเดิมโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนประจำตำบลก่อนจะปรับเปลี่ยนมาไม่นานเกือบ 10 ปีที่มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา 1 - 6 แบ่งเป็นชั้นล่ะ 3 ห้อง ประกอบด้วยห้องเด็กเก่ง ห้องเด็กทั่วไปและห้องเด็กที่ชอบกีฬาฟุตบอล จะเรียนเน้นด้านนี้เป็นพิเศษตัดบางวิชาออกไป นำการเรียนด้านฟุตบอล โดยเด็กกลุ่มนี้เป็นเด้กกินนอนที่โรงเรียนทุกชั้นปี ส่วนการสอนนักฟุตบอลเน้นทำเพื่อทีมเล่นเป็นทีมทำเพื่อโรงเรียนไม่มุ่งให้เป็นซูปเปอร์สตาร์ ส่วนน้องเบ็คแฮม นั้นมีผลงานที่เป็นกัปตันทีมเล่นได้ดี คงเส้นคงวา มาตลอดไม่ว่าจะเป็นรายการไหนที่เข้าแข่งขันหรือทดสอบฝีเท้า เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโรงเรียนเป็นคนแรกทีได้รับโอกาสไปไกลที่สุด

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายชวลิต ขันพารัตน์ น้องคูน วัย 13 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ที่ได้รับโอกาศเข้าอบรมจากสโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ที่จังหวัดภูเก็ต มีเยาชนทีมชาติรุ่น 12 ปี และอีกหลายคนที่กำลังเริ่มเข้าไปตามโครงการต่างๆ อีกหนึ่งคนที่เป็นกองหน้าในรุ่นเดียวกับเบ็คแฮม เป็นดาวซันโว 4 ประตูของการคัดเลือกโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 3นี้ แต่รอบสุดท้ายป่วยจึงหมดโอกาสได้ไปในครั้งนี้ ขณะเดียวกันเตรียมส่งเด็กเข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆให้มากขึ้นเพื่อหาประสบการณ์และการพัฒนาฝีเท้าต่อไป

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #เชียงใหม่ สุดเจ๋งเด็กนักเรียนเชียงใหม่ผ่านการคัดเลือกไปฝึกฟุตบอลที่ทีมเลสเตอร์อังกฤษ  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร