รร.น้ำดิบวิทยาคม ประกอบพิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.10 พระราชทานทุนการศึกษาแก่ "น.ส.รินรดา"


รร.น้ำดิบวิทยาคม ประกอบพิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.10 พระราชทานทุนการศึกษาแก่ "น.ส.รินรดา"29 ม.ค. 2561, 20:50ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า คณะครู นักเรียน และบุคลากรการศึกษาโรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ประกอบพิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ที่ได้ พระราชทานทุนการศึกษาแก่ น.ส.รินรดา อุนจะนำ นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 จนสำเร็จการศึกษาสูงสุด

วันนี้ (29 มกราคม 2561) ที่โรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ได้พระราชทานทุนการศึกษาแก่ น.ส.รินรดา อุนจะนำ นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 จนสำเร็จการศึกษาสูงสุด โดยได้จัดขบวนเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งขบวนเริ่มตั้งแต่หน้าที่ทำการเทศบาลตำบลวังผาง อ.เวียงหนองล่อง ไปจนถึงโรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม อ.ป่าซาง ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยมีนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม คณะครู นักเรียน ร่วมขบวนเทิดพระเกียรติฯ ด้วย

จากนั้นมีการประกอบพิธีกล่าวคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  โดย นายวิญญู สันติภาพวิวัฒนา ศึกษาธิการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี และ น.ส.รินรดา อุนจะนำนักเรียนทุนพระราชทาน ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จากนั้นผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 35 , ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วางพานพุ่มเงิน – พุ่มทอง และศึกษาธิการจังหวัดลำพูนได้นำนักเรียนทุนพระราชทานเข้ารับสัญญาการเป็นนักเรียนทุน เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชดำริ ให้นำพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ และทรัพย์จากผู้บริจาคโดยเสด็จพระราชกุศลมาใช้ให้เกิดประโยชน์เสริมสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนที่เรียนดี ขยันหมั่นเพียร ประพฤติดี มีคุณธรรม แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดย น.ส.รินรดา อุนจะนำ ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักเรียนทุนพระราชทานซึ่งจะได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่อง จนจบปริญญาตรี หรือสาขาที่สอดคล้องกับความรู้ความสามารถ และเมื่อจบการศึกษาจะได้รับโอกาสให้เข้าทำงาน เป็นข้าราชบริพารในพระองค์ตามความสมัครใจ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ แก่ นักเรียนโรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม และชาวจังหวัดลำพูน

โรงเรียนน้ำดิบวิทยาคม เป็นสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 35 กระทรวงศึกษาธิการ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2521 โดยได้รับบริจาคที่ดินเป็นที่ตั้งโรงเรียน 54 ไร่ เป็นโรงเรียนประจำตำบลน้ำดิบ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ปัจจุบันมี นายจรัส คำอ้าย เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดทำการสอนตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งหมด 371 คน โรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนโดยน้อมนำศาสตร์พระราชา และน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 มาปฏิบัติ 


 
loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ทีมข่าว ลำพูน  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร