น้ำใจงาม !! "ครูประถม" จัดโครงการ “น้ำใจครูล้นหลาม ลูกๆ อุดรสามอิ่มอุ่น” ปั่นจักรยานหาเงินช่วยน้องนักเรียนผู้ยากไร้ !!


น้ำใจงาม !! "ครูประถม" จัดโครงการ “น้ำใจครูล้นหลาม ลูกๆ อุดรสามอิ่มอุ่น” ปั่นจักรยานหาเงินช่วยน้องนักเรียนผู้ยากไร้ !!25 ม.ค. 2561, 10:33ผู้สื่อข่าว ONBNews ประจำจ.อุดรธานี รายงานว่า นายรัฐอิสรา กงวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิติเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.หนองหาน เหล่าบรรดาน่องเหล็กนักปั่นจักรยานในพื้นที่จ.อุดรธานีพากันรวมตัวปั่นจักรยานตามโครงการ “น้ำใจครูล้นหลาม ลูกๆ อุดรสามอิ่มอุ่น”

 สำหรับการปั่นครั้งนี้หวังจะรับบริจาคสิ่งของเสื้อผ้ากันหนาว ผ้าห่มและปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ที่ยังมีประโยชน์ จากผู้มีจิตศรัทธา สำหรับนำไปช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนในสังกัดที่ได้รับภาวะความเดือดร้อน ยากจน ขาดแคลนและประสบภัยพิบัติต่างๆให้ทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งโครงการนี้ จะช่วยส่งเสริมให้เด็กนักเรียนที่ได้รับภาวะความเดือดร้อนเหล่านี้ ได้มีปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการดำรงชีพและพัฒนาตัวเองในด้านการศึกษาได้อย่างเต็มที่ เพื่อจะได้เติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของสังคมและมีศักยภาพในการช่วยกันพัฒนาชาติบ้านเมืองในอนาคตอย่างมั่นคงต่อไป

 
นายรัฐอิสรา กงวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3 เปิดเผยว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3 มีโรงเรียนรับผิดชอบใน 5 อำเภอคืออ.หนองหาน อ.บ้านดุง อ.ไชยวาน อ.กู่แก้ว และอ.ประจักษ์ศิลปาคม จำนวนถึง 264 แห่ง จะพบว่ายังมีนักเรียนที่ด้อยโอกาส มีฐานะยากจน ขาดการเหลียวแลเอาใจใส่อีกจำนวนมาก การปั่นจักรยานครั้งนี้ถือเป็นการริเริ่มโครงการของครูในเขตพื้นที่สำนักงานประถมศึกษาเขต 3 ที่ต้องการเห็นอนาคตของเยาวชนของชาติได้ก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคงจึงปั่นจักรยานไปตามโรงเรียนต่างๆ ในเขตรับผิดชอบโดยเริ่มในวันนี้เพื่อขอรับบริจาคไม่ว่าจะเป็นเงินบริจาคสิ่งของเสื้อผ้ากันหนาว ผ้าห่มและปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ที่ยังมีประโยชน์ จากผู้มีจิตศรัทธา ซึ่งตอนนี้เรามีกองทุนอยู่แล้วประมาณ 300,000 บาทและจะต่อยอดต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งการช่วยเหลือนักเรียนที่มีฐานะยากจนหรือด้อยโอกาสก็จะให้ครูได้สำรวจก่อนแล้วจะให้การช่วยเหลือเป็นรายๆ ไปไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านให้มีบ้านยากจน หรือให้ทุนการศึกษาหากนักเรียนคนไหนบ้านไฟไหม้เราก็จะเข้าไปช่วยเหลือเป็น หรือ หากพื้นที่ห่างไกลทุรกันดารขาดแคลนอะไรเราก็จะช่วยเหลือเต็มที่ หากผู้มีจิตศรัทธาสอบถามได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3 หมายเลขโทรศัพท์ 042261156


 

 

 

 

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3   #น้ำใจครูล้นหลาม ลูกๆ อุดรสามอิ่มอุ่น   #อ.หนองหาน   #นายรัฐอิสรา กงวงษ์  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร