"อ.นายายอาม" คึกคัก! จัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน


"อ.นายายอาม" คึกคัก! จัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน24 ธ.ค. 2560, 18:42


วันที่ 24 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี นำโดย นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอนายายอาม และ นายสมยศ ศรีทองคำ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (สจ.) ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน

 

 

โดยภายในงาน มีการเปิดให้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมบริเวณที่ว่าการอำเภอนายายอาม ในเวลา 05.30 น. จนถึงเวลาปล่อยตัว 08.00 น. มีค่าลงทะเบียน 200 บาท พร้อมรับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และยังมีของรางวัล จับ แจก พร้อมอาหารเช้า และกลางวัน อีกด้วย 

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการช่วยเหลือสมทบทุน ชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน เพื่อป้องกันปัญหาช้างออกมาหากิน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

 

 

สำหรับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ส่วนหนึ่งของผืนป่าตะวันออก มีช้างป่า 277 ตัว มีอัตราการเกิดร้อยละ 8.4 ต่อปี และพบปัญหาออกมาหากินนอกพื้นที่ สร้างผลกระทบตามจุดต่างๆ เฉพาะในเขตฉะเชิงเทราพบช้างป่ากว่า 100 ตัว  

อย่างไรก็ตาม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เป็นส่วนหนึ่งของป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบม - สียัด ซึ่งอยู่ในจ.ฉะเชิงเทรา ติดกับบริเวณรอยต่อของสระแก้ว จันทบุรี ระยอง และชลบุรี กินเนื้อที่ 643,750 ไร่ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด เช่น ช้าง กระทิง วัวแดง พญากระรอกดำ กระรอกหลากสี ชะนีมงกุฏ อีเก้ง นกกาฮังหรือนกเงือกใหญ่ นกเงือกกรามช้าง ไก้ฟ้าพญาลอ เป็นต้น

 คำที่เกี่ยวข้อง : #นายายอาม   #สุพจน์ ต่ออาจหาญ   #ปั่นจักรยานการกุศล   #สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร